Tướng Chung đắc cử Chủ tịch UBND TP.Hà Nội

Tin tức trong ngày: 9h45 sáng nay, đa số đại biểu HĐND TP.Hà Nội đã nhất trí bầu cử ông Nguyễn Đức Chung, Phó bí thư thành ủy, Giám đốc công an TP.Hà Nội vào vị trí Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

Sau phần họp kín khoảng 20 phút, 9h45 sáng ngày 4/12, các đại biểu HĐND lần lượt bỏ phiếu. Việc kiểm phiếu diễn ra nhanh chóng trong vòng 15 phút.


Tướng Chung đắc cử vị trí Chủ tịch UBND Hà Nội với số phiếu tán thành cao

Kết quả, 87/89 đại biểu tham gia bỏ phiếu (tổng số đại biểu HĐND là 92) nhất trí bầu ông Nguyễn Đức Chung, Phó bí thư Thành ủy vào vị trí Chủ tịch UBND Hà Nội

Toàn bộ đại biểu có mặt ở hội trường cũng nhất trí thông qua nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử.

Nguyên Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo sau đó đã có phát biểu chúc mừng ông Nguyễn Đức Chung. Theo ông Thảo, việc ông xin thôi chức là xuất phát từ trách nhiệm cá nhân đối với yêu cầu, nhiệm vụ của TP; đồng thời, việc này được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Đảng, Nhà nước.

"Nhìn lại 10 năm qua, tuy còn nhiều khó khăn, tồn tại, hạn chế và những điều chưa hài lòng, nhưng chúng ta vui mừng và rất đỗi tự hào về chặng đường đầy khó khăn, thử thách nhưng rất vẻ vang và thắng lợi", ông Thảo nói.


Đại biểu HĐND bỏ phiếu bầu tân Chủ tịch UBND Hà Nội sáng 4/12

Kỳ vọng về lớp lãnh đạo mới của TP, nguyên Phó chủ tịch UBND Hà Nội Phạm Sỹ Liêm nói: "Tôi mong tập thể lãnh đạo mới gần gũi dân, gần gũi trí thức hơn, trân trọng và sử dụng ý kiến đóng góp của họ vào sự phát triển thành phố".

Hiện, UBND TP Hà Nội có 6 phó chủ tịch gồm các ông: Vũ Hồng Khanh (56 tuổi), Lê Hồng Sơn (51 tuổi), Nguyễn Văn Sửu (54 tuổi), Nguyễn Ngọc Tuấn (49 tuổi), Nguyễn Quốc Hùng (54 tuổi) và Trần Xuân Việt (58 tuổi).

Theo HĐND thành phố, kỳ họp lần này chỉ bầu chức danh Chủ tịch UBND, không bầu Phó chủ tịch.

Trước khi bầu tân Chủ tịch UBND thành phố, ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2010-2015 đã phát biểu trước HĐND.

Ngày 1/12, phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội, ông Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, phụ trách Thành ủy Hà Nội cho biết, theo nguyện vọng của ông Nguyễn Thế Thảo (63 tuổi), Bộ Chính trị và Chính phủ đã đồng ý để ông Thảo thôi giữ chức UBND TP để tạo điều kiện thành phố kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND TP tại kỳ họp HĐND lần này.


Ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP Hà Nội (2010-2015), ông Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, phụ trách Thành ủy Hà Nội và ông Nguyễn Đức Chung - Phó bí thư Thành ủy Hà Nội. 

Sáng 3/11, tại cuộc họp báo Thành ủy Hà Nội thông báo kết quả Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chia sẻ, ông rất vinh dự khi được tín nhiệm bầu làm Phó bí thư Thành ủy.

"Sự tín nhiệm của người dân đã ủng hộ tôi trong những năm qua trên các cương vị khác nhau trong ngành công an. Và đó chính là những thuận lợi to lớn nhất đối với tôi trong thời gian tới", ông nói.

Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cũng nhấn mạnh: "Với cương vị mới, ai cũng có những khó khăn nhưng tôi tin, với sự thuận lợi cơ bản là lòng tin và sự tín nhiệm sẽ giúp chúng tôi vượt qua”.
Share on Google Plus

About Sơn Nguyễn

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét