Cách sử dụng cây chùm ngây tốt nhất để mang lại hiệu quả cao trong việc trị bệnh cũng như là một món rau cho mỗi bữa ăn hằng ngày.
Cây chùm ngây còn có tên gọi khác là Moringa
Cách sử dụng chùm ngây trong việc điều trị bệnh
Phục hồi sức khỏe sau khi mổ:
+ Dùng 150g lá cây chùm ngây non
+ 100g thịt bò hoặc thịt heo
Tôm tươi nấu sôi 0,75L nước cho thịt và các gia vị vào nêm mếm vừa ăn sau đó thả rau chùm ngây vào sôi nhẹ rồi bắt ra. Lưu ý, không nấu quá lâu sẽ làm mất chất, món ăn này giúp người mới mổ nhanh chóng lấy lại sức khỏe, đặc biệt những người mới mổ khối u ung thư ăn uống kém và sức khỏe suy kiệt.
+ Dùng 150g lá cây chùm ngây non
+ 100g thịt bò hoặc thịt heo
Tôm tươi nấu sôi 0,75L nước cho thịt và các gia vị vào nêm mếm vừa ăn sau đó thả rau chùm ngây vào sôi nhẹ rồi bắt ra. Lưu ý, không nấu quá lâu sẽ làm mất chất, món ăn này giúp người mới mổ nhanh chóng lấy lại sức khỏe, đặc biệt những người mới mổ khối u ung thư ăn uống kém và sức khỏe suy kiệt.
Có thể dùng rễ chùm ngây để nấu nước uống hàng ngày, liều lượng như sau: 100 rễ chùm ngây nấu với 1,5l nước còn lại 1l, chia đều uống trong ngày, không để qua ngày hôm sau sẽ mất tác dụng.
Trị suy nhược cơ thể , gầy ốm suy dinh dưỡng: lá chùm ngây phơi khô, say nhuyễn thành bột , mỗi ngày dùng 100g nấu với 1 nắm gạo. Cách nấu như sau: dùng gạo nấu thành cháo sau đó cho bột chùm ngây vào nấu sôi 10 phút, cho thêm chút muối, nước nắm hoặc một ít đường sẽ dễ ăn hơn. Mỗi ngày ăn 1 chén cháo bột chùm ngây sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.
Trị u xơ tuyến tiền liệt: rễ cây chùm ngây sắc nhỏ phơi khô, mỗi ngày dùng 100g nấu nước uống , lưu ý không sử dụng rễ chùm ngây cho người mang thai , vì chất alpha-sitosterol trong rễ làm tử cung co bóp sẽ làm sẩy thai. Dùng theo liều lượng quy định của bác sỹ, nếu quá liều sẽ gây nôn và xơ hóa tế bào gan.
Làm đẹp bằng cây chùm ngây: ở các nước tiên tiến như Mỹ, Nhật người ta sử dụng chùm ngây để làm mỹ phẩm cao cấp.Chúng ta cũng có thể làm kem dưỡng da tại nhà như sau: say 20g lá đắp lên mặt, có thể trộn chung với dầu lấy từ hạt chùm ngây, mỗi ngày làm 2 lần, đắp không quá 10 phút sẽ gây kích ứng da, làm như vậy trong 1 tuần sẽ cho làn da căng mịn và sáng bóng.
Cách sử dụng cây chùm ngây để nấu ăn
Cây chùm ngây làm gỏi
Nguyên liệu gồm: 500g lá chùm ngây, lựa những lá non sẽ ngon hơn, 100g thịt bò, 1 trái chanh, muối, hạt nêm và đường.
Cách làm: rau chùm ngây rửa sạch bóp cho mềm rồi để khô nước, thịt bò xào chín tái với tỏi và một chút dầu hào, chanh nặn vào chén cho vào 1 chút hạt nêm, đường và muối quấy đều lên . Cho rau chùm ngây vào 1 thố to, đổ chén nước chanh đã hòa sẵn gia vị trộn thật đều lên, sau đó bỏ ra đĩa và cho thịt bò lên mặt.
+ 100g lá chùm ngây
+ 5 trái chứng
Cách làm: Cho lá chùm ngây vào chảo xào qua, trứng đập ra tô cho chút gia vị vào cho vừa ăn, sau đó đổ trứng vào đảo đều với rau chùm ngây, khi nào thấy trứng khô lại thì tắt bếp.
+ Cây chùm ngây nấu với thịt bò, hoặc thịt heo, tôm tươi sẽ là món canh bổ dưỡng cho cả gia đình.
Sử dụng cây chùm ngây làm thực phẩm hằng ngày có thể chữa được bệnh ung thư.
Chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe và có được món ăn thật bổ dưỡng từ cây chùm ngây cho mình nhé !
Xem thêm:
Xem thêm:
- Cach tri mun dau den hiệu quả chỉ sau 7 ngày
- Cách trang điểm cô dâu hot nhất 2016
0 nhận xét:
Đăng nhận xét