Mời quảng cáo

Bật mí cách làm caramen cực dễ theo công thức mẹ Tôm

Mẹ Tôm Binbon mách cho chị em cách làm caramen chuẩn để làm một mẻ caramel thơm, mịn và cực ngậy.

Cách làm caramen cực dễ

Nguyên liệu:

Lòng đỏ trứng gà 3 quả. 

3 thìa sữa đặc ( tuỳ khẩu vị để thêm ngọt nhạt nhé)

180ml sữa tươi ( có hay ko đường đều ngon) 

4 thìa đường nâu (hoặc đường trắng đều được)

1/2 thìa bột bắp ( không cần thiết, cho cũng được, không có cũng không sao).

Bật mí cách làm caramen cực dễ theo công thức mẹ Tôm

Cách làm

Đun nóng đường nâu trên bếp ga, đến lúc đường chuyển màu cánh gián mới chế thêm chút nước lọc vào. Đổ lớp đường caramel đã thắng vào hộp, cất ngăn đá 15 phút cho đông.

Cách làm caramen cực dễ

Trứng gà tách lấy lòng đỏ, cho sữa đặc vào, lấy đũa đánh đều, đánh một chiều, để ko tạo bọt.

Sữa tươi làm ấm chừng 30 độ ( mình cho lò vi sóng 20 giây). Từ từ đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng ,đánh nhẹ sau đó dùng rây, rây hỗn hợp 1 lần cho mịn.

Cách làm caramen

Rót hỗn hợp trứng sữa vào hộp có lớp đường caramel trong tủ lạnh. 

Hấp cách thuỷ bánh chừng 20 phút, lửa nhỏ. Lưu ý không đậy nắp hộp, thi thoảng mở vung ra lau vung. Lấy tăm xiên bánh không dính là chín. 

Bật mí cách làm caramen

Bánh chín, cất ngăn mát tủ lạnh ăn dần nhé. Bánh caramel làm ra thành phẩm rất thơm, không tanh, không bị rỗ mà cực mịn.

Nhà mình mẻ này đã bị đánh bay ngay sau khi bánh nguội. 

Bật mí cách làm caramen cực dễ

cách làm caramen tại nhà

Chúc chị em sẽ sớm thành công và làm ra những chiếc bánh caramen thơm mịn với cách làm caramen cực dễ ở trên nhé!

Xem thêm:
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét