Chia sẻ cách làm sườn xào chua ngọt miền bắc cực ngon

Sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn giản mà ngon chắc chắn sẽ là một món tủ của nhiều người tuy là một món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích nhưng thông thường công thức làm món này do mỗi người nấu đều có 1 hương vị rất khác nhau tùy sự gia giảm gia vị, nguyên liệu sử dụng. Và nếu  bạn cảm thấy món sườn xào chua ngọt do chính mình làm ra vẫn chưa được hoàn hảo, bạn hãy thử cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản tại nhà theo công thức của chuyên mục món ngon mỗi ngày của blog phunu1102.blogspot ở dưới đây nha.

Chia sẻ cách làm sườn xào chua ngọt miền bắc cực ngon

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt miền Bắc cực ngon :

– 400g sườn non

– 2 quả cà chua chín

– 4 nhánh tỏi

– 4 củ hành khô

– 1 quả ớt

– 1 thìa cà phê muối

– 2 thìa canh đường

– 20ml dầu ăn

– 1 thìa canh hạt nêm

– 50ml dấm gạo

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc :

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt miền Bắc cực ngon

– Sườn mua về rửa qua với nước, chẻ thành từng dẻ sườn sau đó chặt miếng to bằng bao diêm, ướp với 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt nêm để ngấm trong vòng 20 phút.

– Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, bổ miếng vừa.

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc

– Nếu sườn có nhiều mỡ, cho miếng sườn lên áp chảo qua để miếng sườn ngấm gia vị và khô bớt mỡ không quá ngấy.

– Đảo qua sườn.

Suon xao chua ngot

– Pha nước sốt chua ngọt vào một bát con: cho 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh dấm và 3 thìa canh nước sôi nguội hòa đều sau đó thả ớt băm nhỏ vào.

Chia sẻ cách làm sườn xào chua ngọt

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn giản mà ngon

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, thả cà chua vào xào nát, sau đó thả sườn vào đảo đều nhỏ lửa trong vòng 1 phút.

– Bước tiếp theo, cho từ từ nước sốt chua ngọt vào đảo đều đun nhỏ lửa tới khi miếng sườn mềm.

– Bây giờ gắp sườn ra bát bát và thưởng thức với cơm nóng.

Lưu ý khi làm sườn xào chua ngọt :

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn giản mà ngon

– Bí quyết chọn sườn ngon : miếng sườn phải tươi mới, thịt hồng sờ vào có độ đàn hồi, thịt không bị khô hoặc se mặt, dẻ sườn có nhiều sụn, phần thịt nạc nhiều ít mỡ.

– Trước khi cho sườn vào xào với sốt chua ngọt, nên rán qua miếng sườn đến khi miếng sườn hơi cháy cạnh là được.

– Không nên xào sườn quá lâu vì phần sốt chua ngọt có nhiều đường nếu không chú ý phần đường này sẽ bị cháy dưới đáy chảo món ăn sẽ mất ngon.

– Nếu dùng chanh thay thế cho dấm, bạn để nước cốt chanh vắt lên món sườn sau khi đã nấu chín nếu cho chanh vào trước món ăn sẽ bị đắng.

Đối với các bạn sinh viên, bữa cơm tối với cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc này sẽ là bữa cơm ngon miệng và hấp dẫn vô cùng. Những miếng sườn thơm, ngọt, nạc thịt đậm vị chua chua cay cay sẽ hao cơm lắm đấy. Chúc các bạn thành công nhé !

Xem thêm:
Xem thêm video hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản:

Share on Google Plus

About Sơn Nguyễn

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét