Mời quảng cáo

Hướng dẫn cách làm caramen ngon tại nhà

Caramen là một món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích. Cách làm caramen ngon càng được mọi người tìm kiếm nhiều hơn để có thể tự làm cho mình 1 chiếc bánh caramen thật ngon.

Sau đây chuyên mục món ăn ngon cuối tuần xin hướng dẫn bạn cách làm caramen ngon tại nhà đơn giản nhất.

Món caramen là loại thức ăn ngọt và đậm đà bởi hương vị nước đường đã nấu kỹ tạo nên sự mê hoặc không thể cưỡng lại với những tín đồ đồ ăn ngọt và đặc biệt là với các bạn nhỏ dễ bị sâu răng.

Hướng dẫn cách làm caramen ngon tại nhà
Nếu người thương của bạn cũng là một tín đồ hảo ngọt thì mỗi buổi chiều cùng người ấy thưởng thức vài cốc caramen béo ngậy hay những chiếc bánh xinh do chính tay bạn làm thật sự là điều vô cùng tuyệt vời.

Dưới đây, xin hướng dẫn cho các bạn một cách tỉ mỉ cách làm caramen ngon hay chính xác hơn là cách làm bánh caramen mà chúng ta thường hay ăn nhất nhé.

Cách làm caramen ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm caramen:


Cách làm caramen ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm caramen

– 3/4 cốc đường
– 1 cốc kem sữa tươi không đường

– 6 lòng đỏ trứng gà

– 1 cốc sữa đặc
– Khuôn làm caramen

Cách làm caramen ngon tại nhà

– Bước 1: Cho 6 lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị sẵn vào chiếc bát và đánh tan đều lên. Sau khi trứng đã tan mịn thì cho thêm sữa tươi và sữa đặc vào tiếp tục đánh bông lên. Khi đánh đều hỗn hợp nhớ nhẹ tay để tránh trứng xuất hiện bọt khiến cho phần caramen làm xong không được mịn.

Cách làm caramen ngon tại nhà
– Bước 2: Đặt chảo lên bếp rồi cho đường vào trong chảo. Tiếp đến đổ nước lên hơi xâm xấp qua mặt lớp đường rồi bật lửa vừa để đun đường (đây là công đoạn thắng đường). Đun cho đến khi đường đã ngả sang màu nâu mật ong và có mùi thơm thì tắt bếp. Không được dùng thìa khuấy đường mà chỉ dùng tay lắc nhẹ chảo để đường tan đều ra.

– Bước 3: Đổ một lớp đường thắng vừa làm xong vào đáy khuôn làm caramen. Đợi cho đến khi đường hơi khô lại thì bắt đầu đổ thêm lớp hỗn hợp sữa và trứng lên. Dán lên trên khuôn 1 lớp nilong mỏng để đậy kín khuôn.


– Bước 4: Đặt khuôn vào trong nồi hấp và đun trong hơi nước khoảng 10-12 phút. Sau đó tắt nồi và đợi tiếp khoảng 5 phút để cho khuôn nguội bớt mới bỏ ra bên ngoài.

– Bước 5: Dùng dao hoặc thìa khía cạnh khuôn và nhẹ nhàng lôi lớp caramen thành phẩm ra khỏi khuôn bằng cách úp ngược khuôn. Vậy là bạn đã thành công chế biến caramen rồi.

Chúc bạn thành công và có được món caramen thật ngon cho bản thân mình và gia đình với cách làm caramen ngon tại nhà ở trên nhé !

Xem thêm:

Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét