Xua tan nắng hè với cách làm kem đậu xanh ngon tuyệt

Đậu xanh là một loại thực phẩm rất thuần Việt và quen thuộc với người Việt Nam, vì tính mát cũng như hương thơm đặc trưng, đậu xanh được sử dụng trong rất nhiều món giải khát mùa hè. Hãy cũngchuyên mục món ngon cuối tuần của báo Phụ Nữ học cách làm kem đậu xanh chào hè nhé! Kem đậu xanh sẽ giúp bạn xua tan đi cái oi nóng ngày hè ngay thôi!


Nguyên liệu làm kem đậu xanh

– 70gr đậu xanh ( bạn có thể dùng loại đỗ đã đãi vỏ rồi nhưng có vỏ thì sẽ thơm hơn đấy!)

– 200gr kem tươi

– 200ml sữa

– 60gr đường

– 20gr bột bắp

– 200ml nước

Dụng cụ làm kem đậu xanh

– Xoong để ninh đỗ

– Khuôn kem ( có thể tìm mua ở các siêu thị)

Cách làm kem đậu xanh

– Ngâm đỗ xanh với nước lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt. Vớt đỗ xanh ra, để ráo nước.


– Đun đậu xanh với 200ml nước, 40gr đường đun nhỏ lửa cho nhừ đậu xanh rồi tắt bếp, vớt đậu ra.

– Đổ sữa vào trong nồi hoặc chảo lớn. Thêm 20gr đường vào. Cho 20gr bột bắp vào tiếp, rồi đến kem tươi. Bây giờ, bạn khuấy đều đun sôi hỗn hợp cho đến khi sủi bọt thì tắt bếp để sữa nguội.


– Cho đậu xanh vào khuôn kem, sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trong khuôn.

– Cuối cùng, đậy nắp rồi cho kem vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm.

Báo Phụ Nữ chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem đậu xanh ngon tuyệt này nhé !

Xem thêm:
Share on Google Plus

About Sơn Nguyễn

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét